VAI TRÒ TRICHODERMA TRONG NÔNG NGHIỆP

VAI TRÒ TRICHODERMA TRONG NÔNG NGHIỆP

Share on facebook
Facebook
VAI TRÒ TRICHODERMA TRONG NÔNG NGHIỆP
➖ Trichoderma là loại nấm hoại sinh sống trong đất phát triển tốt trên các loại đất giàu dinh dưỡng hoặc trên tàn dư thực vật,có khả năng sử dụng nguồn hỗn hợp carbon và nitrogen.
➖ #Nấm_Trichoderma phát triển nhanh ở 25-30°C, có một số ít loài Trichoderma tăng trưởng được ở 45°C.
➖ Đa số các loài Trichoderma là nấm có ích, tuy nhiên có một số ít loài là tác nhân gây bệnh hại cây trồng. Nhờ công nghệ sinh học người ta phân lập các loại có ích từ rễ cây để phục vụ cho nông nghiệp.
➖ Có rất nhiều loài nấm #Trichoderma rất hữu ích được dùng trong nông nghiệp như là nấm đối kháng với các loại nấm bệnh gây hại cây trồng, phân giải chất hữu cơ, phòng trừ tuyến trùng.
🛑 Trichoderma có mật độ cao và phát triển mạnh ở vùng rễ của cây, một số loài có khả năng phát triển ngay trên rễ, Trichoderma phát triển tốt nhất là nơi có nhiều rễ khỏe mạnh. Những loài Trichoderma này có thể được bổ sung vào trong đất hay hạt giống bằng nhiều phương pháp. Khi Trichoderma tiếp xúc với rễ, chúng phát triển trên bề mặt rễ hay vỏ rễ phụ thuộc vào từng loài,những loài thích hợp nhất sẽ phát triển trên bề mặt rễ ngay cả khi rễ phát triển dài hơn 1m phía dưới mặt đất và chúng có thể tồn tại và còn hiệu lực cho đến 18 tháng sau khi sử dụng.Giúp kích thích bộ rễ phát triển cũng như đối kháng nấm bệnh bảo vệ bộ rễ cây trồng.
🛑 Trichoderma hoạt động theo một số cơ chế chủ yếu sau:
➕ #Ký_sinh_nấm khác: Ký sinh tiêu diệt nấm bệnh phân hủy nấm này làm thức ăn.
➕ Tạo chất kháng sinh có tác dụng diệt nấm và vi khuẩn trong đất: Tricoderma tiết ra một enzym làm tan vách tế bào của các loài nấm khác. Sau đó nó có thể tấn công vào bên trong loài nấm gây hại đó và tiêu thụ chúng. Tiêu diệt các nấm gây thối rễ cây như Pythium, Rhizoctonia và Fusarium.
➕ Cạnh tranh chất dinh dưỡng và không gian sống với các loài nấm khác, làm cho các loại nấm có hại không phát triển mạnh được.
➕ Làm hòa tan và cô lập chất dinh dưỡng vô cơ: Chuyển hóa các chất khó tan trong đất thành chất dễ tan giúp cây hấp thụ, cải tạo đất.
➕ Tạo sự bất hoạt enzyme gây bệnh cho cây: Tiếc enzyme ức chế nấm bệnh hại cây.
➕ Tạo cho cây có cảm ứng kháng bệnh: Kích kháng cho cây trồng.
➕ Giúp cây chịu đựng các điều kiện bất lợi: Bằng việc Sản sinh kích tố (hóc môn) thực vật, giúp cây tăng trưởng tốt, khoẻ mạnh gia tăng sự phát triển rễ.
➖ #Trichoderma có khả năng phân huỷ cellulose, phân giải lân chậm tan. Do vậy Trichoderma sử dụng để ủ phân chuồng và sản xuất phân hữu cơ vi sinh giúp thúc đẩy quá trình phân huỷ hữu cơ được nhanh chóng. Trong những điều kiện thích hợp về độ ẩm và nhiệt độ, thời gian hoai mục của phân chuồng sẽ rút ngắn xuống còn từ 4 đến 6 tuần.
🛑✅ #TKS_Trichoderma là sản phẩm chứa đến 5 loại nấm Trichoderma giúp đối kháng nấm bệnh và phân giải hữu cơ hiệu quả.
#TKS_Trichoderma
☎️Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật: 0963 970 770